Đây là ảnh minh hoạ quảng cáo

Đề ôn tập HK2 năm 2020 môn GDCD 7 Trường THCS Thanh Khê

15/04/2022 - Lượt xem: 5
Chia sẻ:
Đánh giá: 5.0 - 50 Lượt
Câu hỏi (5 câu)
Câu 1
Mã câu hỏi: 32943

Thế nào là quyền tự do tín ngưỡng, tôn giáo? Thế nào là Mê tín dị đoan? Giải thích ý nghĩa câu tục ngữ: “Bói ra ma, quét nhà ra rác”.

Câu 2
Mã câu hỏi: 32944

Em hãy kể tên 2 di sản văn hóa vật thể và 2 di sản văn hóa phi vật thể của Việt Nam được UNESSCO công nhận là di sản văn hóa thế giới.

Câu 3
Mã câu hỏi: 32945

Em hãy cho biết ý kiến về việc sau: “Trong gia đình, cha mẹ quan tâm, chăm sóc cho con trai nhiều hơn con gái.”.  Gia đình, nhà nước và xã hội có trách nhiệm như thế nào trong việc bảo vệ quyền của trẻ em?

Câu 4
Mã câu hỏi: 32946

Em hãy trả lời những câu hỏi sau khi quan sát hình ảnh và đọc bài viết sau:Bài viết: Là một sự kiện quốc tế hàng năm, bắt đầu từ năm 2007 ở Sydney – Úc, do Quỹ Quốc tế Bảo vệ Thiên nhiên (World Wildlife Fund) khuyên các hộ gia đình và cơ sở kinh doanh tắt đèn điện và tất cả các thiết bị điện không ảnh hưởng lớn đến sinh hoạt trong một giờ đồng hồ, vào lúc 20h30 đến 21h30 tối (giờ địa phương) ngày thứ 7 cuối cùng của tháng 3 hàng năm. Mục đích của sự kiện này nhằm chung tay giải quyết những vấn đề liên quan đến năng lượng, đề cao việc tiết kiệm điện năng, làm giảm lượng khí thải điôxít cacbon – khí gây ra hiệu ứng nhà kính, giảm ô nhiễm ánh sáng và đánh động sự chú ý, giáo dục mọi người dân ý thức tiết kiệm điện, bảo vệ môi trường. Năm 2009 cũng là năm đầu tiên Việt Nam tham gia. Thông điệp của sự kiện này năm 2018 là: “Go More Green – Hôm nay tôi sống xanh hơn”.

(Nguồn Internet)

Hình ảnh và bài viết trên nói về sự kiện nào?

a. Mục đích của sự kiện này là gì?

b. Em hãy nêu ít nhất 4 biện pháp nhằm bảo vệ, giữ gìn môi trường trong sạch?

Câu 5
Mã câu hỏi: 32947

Gần nhà của Phương có một người chuyên làm nghề bói toán. Các bạn cùng lớp của Phương thỉnh thoảng có đến xem. Các bạn có rủ Phương cùng đi xem nhưng Phương không đi và không có ý kiến gì, vì Phương cho rằng đó là quyền tự do tín ngưỡng của mỗi người, không nên can thiệp vào.

a. Theo em, Phương nghĩ như vậy có đúng không? Vì sao?

b. Nếu em là Phương, em sẽ làm gì?

Bình luận

Bộ lọc

Để lại bình luận

Địa chỉ email của hạn sẽ không được công bố. Các trường bắt buộc được đánh dấu *
Gửi bình luận
Đây là ảnh minh hoạ quảng cáo
 
 
Chia sẻ